Mùa hè là thời điểm các bạn nhỏ được buông bớt bài vở để tập trung hơn vào các hoạt động thể chất. Nếu như bố mẹ còn phân vân chưa biết nên cho bé học gì để vừa vui vừa bổ ích, thì hãy thử nghĩ tới việc cho bé tập luyện võ thuật nhé.

Chẳng hạn như môn võ Ki-Aikido này đây.

Lý do là?

1. CHỈNH LẠI TƯ THẾ ĐÚNG 

Thông qua các bài tập Ki-Aikido, trẻ sẽ được dạy về các tư thế đi-đứng-nằm-ngồi sao cho đúng cách, giúp các bé vận động tốt hơn, cũng như giảm thiểu đáng kể các “bệnh học đường” như vẹo cột sống, cận thị…

2. TĂNG KHẢ NĂNG PHẢN XẠ 

Kỹ năng phòng vệ trước hết tới từ khả năng phản xạ, ứng biến với các tình huống xảy ra. Đó có thể đơn giản là cách tránh chướng ngại vật, cách đi lại để hạn chế vấp ngã, hoặc cách phản ứng khi có người nắm, kéo, tấn công.

3. HỌC THỞ ĐÚNG CÁCH 

Hơi thở đúng giúp lưu thông máu huyết, tăng cường sức khỏe và bình ổn tinh thần. Trong Ki-Aikido có một phương pháp gọi là Ki-Breathing, giúp trẻ biết cách thở đúng, thở sâu, điều chỉnh tâm trạng và thư giãn cơ thể trong mọi tình huống.

4. KẾT NỐI CƠ THỂ VỚI TINH THẦN

Ki-Aikido chú trọng tới sự hoà hợp giữa tinh thần và thể xác. Do đó, các bé sẽ được không chỉ học về đòn thế, mà còn biết để nhận biết sự ảnh hưởng qua lại giữa cơ thể với tinh thần. Biết thả lỏng để tinh thần thư giãn hơn. Hay biết suy nghĩ tích cực để gia tăng sức mạnh cho cơ thể.

5. CẢI THIỆN KỸ NĂNG MỀM 

Không ai có thể tập Ki-Aikido một mình, mà luôn cần bạn tập cùng. Bằng cách đó, trẻ sẽ được hình thành các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng ra quyết định, giải quyết vấn đề… một cách tự nhiên trong quá trình luyện tập.

6. RÈN LUYỆN TÍNH KỶ LUẬT

Aikido là môn võ có truyền thống lâu đời tại Nhật Bản, với nhiều nghi lễ, nghi thức nghiêm ngặt. Bằng việc thực hiện các nguyên tắc được đề ra trên thảm tập, trẻ được rèn giũa tính kỷ luật, tôn trọng các quy định khi ở trong một đội nhóm, tổ chức.

7. TINH THẦN VÕ SĨ ĐẠO

Tinh thần của Ki-Aikido là sự hòa hợp, là bất phân tranh. Các đòn thế Aikido không bao giờ bắt đầu bằng sự tấn công, mà luôn là cách lắng nghe, cảm nhận và hóa giải một tình huống, sao cho hạn chế thương tổn ở mức thấp nhất.

Vậy nên, một trẻ nhỏ khi tập võ Ki-Aikido sẽ không khi nào trở nên hung hăng, bạo lực, thích tấn công kẻ khác. Một đứa trẻ thấm nhuần tinh thần võ sĩ đạo sẽ tự tin nhưng tôn trọng người khác, can đảm nhưng hiền hòa, biết lắng nghe chính bản thân mình, cũng như thông cảm với những người xung quanh.

Nếu bố mẹ đọc tới đây và thấy những tiêu chí trên phù hợp với định hướng giáo dục của mình, thì hãy đưa con trẻ tới tập thử lớp Ki-Aikido và để trẻ tự có câu trả lời, nhé.

Đăng ký tập thử : https://kiaikido.vn/dang-ky-lop-aikido-tre-em/