CUỘC THI VIẾT: PLUS KI – LAN TỎA ĐIỀU TÍCH CỰC MỖI NGÀY

Bài dự thi MS01: Người đàn ông không độ

Một người đàn ông lý trí, tỉnh táo, không say xỉn liệu có bao giờ sẵn sàng đón nhận một người đàn ông khác bằng cả thể xác lẫn tâm hồn không?

Không đời nào! Không bao giờ! Với những kẻ to lớn, gớm ghiếc, cơ bắp và bụng phệ lại càng không.

Vậy người đàn ông kia, kẻ to lớn, gớm ghiếc liệu có sẵn sàng dâng hiến bản thân mình, cả thể xác lẫn tâm hồn cho một người đàn ông khác mà hắn không hề quen biết, hoặc cùng lắm là mới chỉ gặp nhau được một hai lần không?

Không! Chắc chắn là không rồi!

Nhưng chúng ta, những kẻ tập Ki-Aikido, ai lại chẳng một lần trao cả thể xác và tinh thần cho một người hoàn toàn xa lạ cơ chứ.

Người đón nhận cũng đủ mọi hạng: Kẻ tóc dài có, người trọc đầu có, kẻ bụng phệ có, người gầy trơ xương có, kẻ xăm rồng phượng cũng có mà kẻ dán hình Pikachu lên người cúng có. Chỉ cần người đó đến trước mặt ta và nói: Chào anh bạn, làm Uke cho tôi phát được không?

Và ta sẽ mỉm cười, nhẹ nhàng nắm lấy tay họ. Trong khoảnh khắc đó, hơi ấm của hai người truyền sang cho nhau. Một cánh cửa vô hình bỗng chốc được mở toang, và ta bỗng thấy rõ người kia bằng tâm hồn mà không cần nhìn vào võng mạc. Người kia, từ một kẻ cục cằn và xù xì, bỗng chốc trở lên hiền dịu, nhẹ nhàng đón nhận ta, dẫn ta trở về với mặt thảm êm ái.

Sau đó ta lại tìm đến những kẻ khác, chìa bàn tay ra mời họ làm uke. Lại trong một khoảnh khắc, chúng ta lại chạm vào nhau, một cánh cửa mở toang, chúng ta được thấu hiểu còn người kia được đón nhận hoàn toàn.

Và sẽ mãi như thế, chừng nào trên trái đất này còn người được tập Ki, một cái chạm nhẹ, một chút hơi ấm được truyền từ người này sang người khác. Từ Việt Nam, Nhật Bản, Mỹ, Úc hay Tây Ban Nha.

Và chừng nào chúng ta còn chạm vào nhau, một kẻ to lớn, xù xì, gớm ghiếc được thấu hiểu và đón nhận. Thế giới sẽ thêm một người hiền dịu và cửa Phật sẽ bớt đi những tiếng mõ vang lên phũ phàng.

Bởi vậy thì nào anh chàng to cao đen hôi kia ơi, lại đây làm Uke cho tôi được chứ!