CUỘC THI VIẾT: PLUS KI – LAN TỎA ĐIỀU TÍCH CỰC MỖI NGÀY

Bài dự thi MS03: Nụ cười “plus Ki”  | Shiro Nguyen

Nhớ ngày đầu tiên mới đi tập Ki-Aikido, nhìn thấy ai cũng lạ, thầy giáo nói thì chẳng hiểu gì, nên mình cũng hơi chán. Cảm giác môn võ này không phải dành cho mình. 

Đang nghĩ lơ mơ thôi tập thử một buổi này rồi thôi thì một bạn nữ đứng ngay trước mặt mình cười rất tươi và hỏi “cậu đi tập buổi đầu tiên hả?”.

Mình gật lấy lệ, thì bạn ấy nhanh nhảu bảo tập với bạn ấy để bạn ấy chỉ cho. Xong rồi bạn ấy nói gì đó rất nhiều về tư thế đứng đúng, kiễng mũi chân rồi Ki test Ki tủng gì đó. Mình không thể nhớ hết được và cũng không thấm được hết.

Nhưng thứ mình nhớ nhất lại là nụ cười rất tươi tắn và dễ chịu của bạn. Thú thật đó mới là thứ khiến mình tiếp tục đi tập Ki-Aikido chứ không phải vì thấy nó hay ngay đâu.

Rồi càng tập mình lại càng nhận ra một điều rất “lạ”. Đấy là hình như ai đến võ đường này cũng dễ dàng vui vẻ và mỉm cười với nhau.

Chắc hẳn ai cũng đã trải qua một ngày bận rộn và mệt nhọc trước khi tới lớp tập, nhưng tất cả đều gác lại những điều đó, để chia sẻ chung niềm yêu thích tập luyện Ki-Aikido.

Cho đến giờ mình vẫn nghĩ rằng Ki đặc biệt nhất ở chỗ tạo nên cả một “bầu không khí tích cực” khiến ai cũng muốn lại gần.

Nụ cười của cô bạn ngày hôm đó tất nhiên không phải chỉ dành riêng cho mình, nhưng nó đã đến vào lúc khiến mình cảm thấy tự nhiên hơn, bớt ngại ngùng hơn, và đã giúp mình đi tiếp với Ki-Aikido cho đến ngày hôm nay.

Cảm ơn những nụ cười đã giữ cho võ đường Ki-Aikido lúc nào cũng “plus Ki” như vậy.