Liên hệĐăng ký tập

CUỘC THI VIẾT: PLUS KI – LAN TỎA ĐIỀU TÍCH CỰC MỖI NGÀY

Bài dự thi MS34: Hãy tìm kiếm nội lực trong mình

Xin chào các bạn. Tôi là một người trẻ đang học cách trưởng thành. Những vấp ngã vừa qua làm tôi phải nhìn lại bản thân mình rất nhiều, về những thiếu sót và vấn đề mình có bao lâu nay. Tôi thường xuyên tìm kiếm sự giúp đỡ ở bên ngoài để rồi nhận ra cái tôi thiếu chính là nội lực bên trong chính mình.

Có lẽ bởi được bao bọc quá nhiều từ nhỏ, tôi không có nhiều động lực sống của riêng mình. Để rồi khi phải đối diện với cuộc sống thực bên ngoài, tôi chỉ biết trốn chạy hay chờ đợi sự che chở của một ai đó.

Tất nhiên, tìm kiếm sự giúp đỡ là việc nên làm, nhưng quá lụy thuộc vào người khác thì không ổn chút nào. Bạn sẽ cảm thấy mất đi sự tự do, hay không có niềm tin rằng có thể đạt được những điều mình mong muốn để cuộc sống có ý nghĩa và dễ dàng cảm thấy lo sợ sẽ bị bỏ rơi.

Vậy thì chúng ta tìm kiếm thứ động lực ấy như nào bây giờ? Tôi nghĩ mình có thể dùng cả cuộc đời để tìm kiếm những câu trả lời. Bởi mỗi thời điểm ta sẽ tìm ra một gợi ý phù hợp, qua mỗi trải nghiệm lại mang tới một bài học khác nhau. Và ta sẽ ngày một biết cách tự nâng đỡ và dìu dắt chính mình tốt hơn.

Trước kia, lắng nghe lời động viên của những người từng trải và mạnh mẽ đã khơi dậy bao nhiêu khao khát, ước mơ trong tôi. Nhưng đến khi thực hiện chúng và bắt đầu đối diện với khó khăn, tôi mới thấy nội lực của mình yếu ớt đến mức nào. Người giúp đỡ tôi tận tình nhất cũng luôn nhắc tôi về việc tự lực bước đi, đó mới là quan trọng nhất.

Và qua bao lần gục ngã rồi đứng lên, những lúc cảm tưởng bế tắc cùng cực, tôi vẫn tìm ra được lối đi. Đó có thể là dám làm một điều gì đó mà ta vốn rất sợ hãi, để rồi nhận ra nó chẳng hề nguy hiểm như vẫn tưởng, như việc tôi có thể kết nối được nhiều hơn với mọi người xung quanh mình chẳng hạn.

Sự trưởng thành chẳng hề dễ dàng và màu hồng chút nào. Tôi vẫn đang trên hành trình trở nên mạnh mẽ và vững vàng hơn. Chia sẻ của tôi có giúp khơi dậy chút động lực nào nơi bạn không? Nếu được thì nói cho tôi biết nhé.