KI-AIKIDO là gì?

KI-AIKIDO có tên gọi tiếng Nhật là Shin Shin Toitsu Aikido.

KI-AIKIDO được sáng lập vào năm 1974 bởi võ sư Koichi Tohei, người giữ 10 đẳng – cấp bậc cao nhất và là người duy nhất được bậc sáng tổ Aikido là Morihei Ueshiba công nhận.

KI-AIKIDO dựa trên nền tảng các nguyên lý của Khí, sự hòa hợp giữa  tinh thần và cơ thể từ đó giúp người tập phát huy được hết khả năng, thực lực tiềm ẩn vốn có của mình.

Ngoài việc được tập luyện đòn thế của võ đạo, triết lý của KI-AIKIDO còn được áp dụng rộng rãi trong các lĩnh vực sinh hoạt đời sống, thể thao, nghệ thuật, kinh doanh và giáo dục v.v…

KI-AIKIDO hiện nay là hệ phái có nhiều võ đường chuyên môn nhất tại Nhật Bản với hơn 400 cơ sở, và đã có mặt tại hơn 24 quốc gia Châu Âu, Úc, Á, Mỹ La-tinh. Không phân biệt quốc tịch, màu da, ngôn ngữ và tôn giáo, đã có trên 50 nghìn hội viên tham gia tập luyện KI-AIKIDO trên toàn thế giới.

Koichi Tohei sensei ki aikido
Koichi Tohei (1920 – 2011)

Lợi ích của việc tập luyện KI AIKIDO

  • KI-AIKIDO không thi đấu, không nhằm mục đích triệt hạ hay làm tổn thương đối phương nên bất cứ ai ở bất kỳ độ tuổi hay giới tính nào cũng có thể tham gia tập luyện được.
  • Trang bị cho học viên các kỹ năng phòng vệ và bảo vệ bản thân khi gặp các tình huống nguy hiểm.
  • Ngoài việc luyện tập đòn thế, học viên còn tập cách hít thở bằng Khí tĩnh dưỡng tinh thần, phương pháp thể dục vận động cơ thể ứng dụng trong lao động và sinh hoạt hằng ngày.
  • Nâng cao sức khỏe bản thân, rèn luyện sự tập trung, cải thiện khả năng giao tiếp và xử lý tình huống, giúp nâng cao hiệu quả lao động và học tập.
  • Cơ hội tìm hiểu các nghi lễ và quy tắc trong võ đạo.
  • Cơ hội giao lưu văn hóa, đặc biệt với những ai yêu thích tìm hiểu giao lưu văn hóa Nhật Bản.

clb ki aikido hanoi

Leave a Reply