Liên hệĐăng ký tập

Đã định không tham gia viết bài, vì trình viết văn của mình còi. Tuy rằng cũng có lúc cảm xúc trào dâng sẽ viết được vài dòng, nhưng giống như con ong mật, đốt 1 phát là đứt ruột mà chết, đây mình viết được ra nỗi lòng là tịt, không sao viết được nữa.

Lan man như vậy vì khi đọc các bài của các bạn trẻ trong CLB Ki-Aikido Hà Nội, cảm thấy khâm phục các bạn ấy thế, vì sao các bạn viết trơn tru, mạch lạc và đi vào lòng người đến thế. Và cuối cùng cũng thử xem, đua đòi với các bạn ấy, để thấy mình còn rất trẻ, không cho bọn chúng cơ hội gọi mình là Chú. 

Quay lại với câu chuyện đến với Aikido, chắc mọi người cũng đã biết mình đi tập cùng với con gái, là do đưa con gái đi tập và tập cùng, nhưng thực chất đó chỉ là tấm bình phong cho một khát khao được tập luyện võ thuật.

Người ta thường nói cha mẹ hay kỳ vọng con cái những điều mà họ chưa thực hiện được. Nhưng ở đây thay vì đưa cho con thực hiện cái kỳ vọng của mình thì mình sẽ cùng con thực hiện điều đó.

Vốn xuất phát điểm từ một thể trạng yếu đuối từ nhỏ, mặc dù đam mê thể thao và võ thuật nhưng với công việc hàng ngày phải ngồi bàn giấy, dí mắt suốt ngày vào máy tính nên sức khoẻ của tuổi trung niên ngày càng suy giảm.

Ngoài ra với căn bệnh Gout, giờ đã trở nên phổ biến, đã đeo bám mình hơn 12 năm, làm cho các khớp xương trở nên cứng ngắc. Việc đi lại nhiều khi cũng khó khăn, chứ chưa nói đến chuyện tham gia vào 1 trận bóng. Tuy nhiên, với việc tập luyện đều đặn với Aikido và duy trì thuốc thường xuyên, sau 3 năm, việc đi lại của mình linh hoạt hơn rất nhiều, thậm chí còn có thể tham gia vào trận bóng của các lão tướng U50 .

Bên cạnh hoạt động thể chất thì những bài học về nguyên lý của Ki lại một lần nữa được thấm nhuần.

Nguyên lý bất phân tranh hay đơn giản là đặt mình vào địa vị của đối phương để cùng thấu hiểu giúp mình từ một người nóng tính, hay to tiếng trở nên mềm đi rất nhiều. Công việc với nhiều áp lực căng thẳng bởi các con số, những được mất sau các thương vụ, trước kia có thể khiến mình như nổ tung, bây giờ được đón nhận một cách nhẹ nhàng, bớt day dứt hơn.

Ngoài việc định hướng lại các suy nghĩ thì việc thiết thực nhất là sau giờ làm, xách đồ lên, đến phòng tập để hoà vào một không khí vui tươi, đầy sức sống. Và để sau hơn một giờ luyên tập đổ mồ hôi, tinh thần mình như được làm mới, tất cả các ưu tư phiền muộn đều được rũ bỏ. Tất nhiên là như thế, sẽ làm mình trẻ ra rất nhiều.

Thêm một điều nữa mà mình thấy rất vui là được làm quen với rất nhiều bạn tập, các bạn là những mảnh ghép phong phú mà trước đây trong cuộc sống mình ít tiếp xúc.

Khó có thể mô tả hết những thú vị mà các bạn đem lại cho mình, nhưng những trải nghiệm khi giao tiếp với mọi người thật tươi trẻ và đầy năng lượng.

Leave a Reply