Liên hệĐăng ký tập

Này là chuyện học Ki rất lời…

Mình đi học Ki được gần một năm, ấy thế mà giờ nếu có người hỏi Ki là gì, tại sao lại là Ki-Aikido thì mình vẫn chột dạ lắm. Chặng đường chỉ vừa mới bước, chẳng dám lớn tiếng nói chuyện Ki to, thế nên mình sẽ chỉ chia sẻ về những điều nho nhỏ mà nhờ vào Ki, bản thân mình thấy vui hơn, hạnh phúc hơn. Mà chẳng biết mấy bạn thế nào, chứ nếu ngồi nghiêm túc tính đi tính lại thì mình thấy học Ki chẳng những vui, hạnh phúc mà còn rất lời.

 Số một vẫn phải là lời tiền:

Một tháng bỏ ra mấy trăm ngàn mà biết đứng thế nào cho đúng, ngồi thế nào cho chuẩn, đi thế nào có Ki. Biết ngã thế nào là an toàn, sửa được tư thế cho soang trạng, sáng sủa đã đỡ được một mớ tiền chữa thoát vị đĩa đệm.

Một tuần đi tập có mấy tiếng mà chỉ thấy toàn nói nói, cười cười, hớn hở với nhau. Mà một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ. Nhiều nụ như các anh chị em bè bạn trong CLB chúng mình, lại chính là tiết kiệm được một mớ kha khá nữa tiền thực phẩm chức năng rồi ))

 Lời tình:

Vì tụi mình hay bảo với nhau là ở dojo rất kỳ. Kỳ là mọi người trước khi bước vào võ đường dù ở cấp bậc, địa vị xã hội như thế nào thì vẫn sẽ cư xử với nhau y hệt nhau như tất cả đều mang màu dogi trắng phau phau. Dojo như một chốn tụ tập nơi mọi người cười nói, cởi mở, thân thiện và thật tình, chẳng mảy may toan tính thiệt hơn, ấm áp như một mái nhà vậy.

Mình đi học Ki, lời được những người bạn hay ho, lời người thầy đáng mến, lời một công việc với nhiều trải nghiệm tuyệt vời, lời những kỷ niệm cùng nhau vượt qua kì thi, chuẩn bị cho ngày lễ, lời những bài học về từng đòn thế aikido mà nghe như là bài dạy cách đối nhân xử thế ở chốn nào,…

 Đấy là chưa kể những phi vụ lời gấu, lời vợ, lời chồng, lời bố, lời mẹ, lời chị, lời em,… Ôi lời không để đâu cho hết.

Để kết lại cái lời nhiều này, chắc phải gửi đi nhiều lời cám ơn mới là phải phép.

Xin cám ơn sensei và ban chủ nhiệm vì đã vất vả mang Ki Aikido về Việt Nam, bỏ ra chừng ấy nỗ lực để phát triển nó cho đến tận ngày hôm nay. Cảm ơn tất cả các bạn học vì những trải nghiệm quý giá trên thảm tập và cả những tâm tình ngoài cuộc sống. Và dĩ nhiên, không thể thiếu lời cám ơn tới Tenchi, ông Trụ vĩ đại đã cho mọi sự diễn ra như nó phải là, để cho chúng ta có cơ duyên gặp nhau tại mái nhà Ki và lời như thế này.

Cám ơn vì những sự lời rất to )

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *