Ki là bản nhạc tự do !

Lạc Tiên chỉ là một thành viên mới gia nhập gia đình Ki thôi. Một tháng vừa kết thúc thì cũng là lúc mình tạm dừng và chưa có ý muốn quay lại dojo cũng nhiều lí do một phần bận, một phần mình chưa muốn tập trung cho Ki tiếp. Hồi chiều có trò chuyện với QA sensei thì Lạc Tiên tham dự cuộc thi ko phải để dành giải thưởng chỉ chia sẻ những cảm nhận về Ki trọn vẹn 1 tháng 8 buổi mình đã trải nghiệm và đã “dừng lại” không đi tiếp nữa.

Trước khi đọc tiếp các cảm nhận về Ki, thì bạn đọc đến đây vui lòng nhấn vô link để nghe bản nhạc này. Rồi mới đọc tiếp (bắt buộc ạ ). Vì nó là 1 phần quan trọng cho trải nghiệm với Ki.

https://youtu.be/j8OhxS94EX0

Nghe xong chắc ai cũng “phiêu” (dù clip này hơi thiên về trang sức ) nhưng điểm nhấn là cô gái với các đường nhảy múa rất thăng hoa và đầy xúc cảm. Lạc Tiên ví đó là Ki đã giúp Lạc Tiên giải phóng được mọi cảm xúc dồn nén của đúng thời điểm khi đến với Ki.

Lạc Tiên “bị rủ đi học” với một lí do ko thể “lãng xẹt” hơn. Và với tâm thế đó mình chẳng có mục tiêu gì trong Ki. Nhưng công bằng mà nói Ki đi được đến hôm nay là nhờ người thuyền trưởng rất nhiều. Các bạn đều biết là ai?! Với một người “ngoại đạo” mới toe như Lạc Tiên sẽ có cái nhìn góc nhìn khác hơn so với các Anh Chị Em đã thấm nhuần và yêu thương gia đình Ki này.

Không khí gia đình là điểm cộng lớn vô cùng và cũng là chìa khoá cho thuyền trưởng và các thuyền viên vận hành con tàu này. Lạc Tiên không bị hấp dẫn bởi mấy bình hoa sến súa hay những chậu cây nhỏ xinh. Vốn là người thực tế, Lạc Tiên nhận thấy tinh thần Ki được gìn giữ xuyên suốt cho các thành viên. Có thể nói là Ki đang sở hữu các Fan cuồng nhiệt đồng hành với mình. Đây là điểm cộng không võ đường nào có được.

Dễ hiểu khi mà Ki được khai thông vận hành tự nhiên nhất không gượng ép gì thì *phép màu* sẽ đến ) .

Bản thân Lạc Tiên khi được trải nghiệm thì thú thật không có gì “mới lạ” cho lắm về Ki. Chỉ khác nhau “phương tiện và cách thức” là Aikido thôi.

Không khí gia đình Ki, những người bạn nice, sensei tốt bụng, và vài điều sến súa, sự yêu thương mọi người dành cho nhau…với Lạc Tiên cũng ko có gì “hấp dẫn” lắm. Vì cũng đã được trải nghiệm và được sống ở những môi trường “tinh khiết” hoà hợp và đầy “tình thương vô điều kiện” hơn thế.

Các thế võ của Ki thì đúng là làm khó Lạc Tiên. Vì vốn đã qua tuổi màu hường mộng mơ nên khi bắt đầu một hoạt động nào mình khá “cảnh giác” . Mình tự cảm nhận nguyên lí của Ki, dù là khuyếch trương Ki hay nhất điểm và sự hợp nhất cũng vẫn là thuận theo kết cấu của cơ thể vật lí của con người, kế đến là tạo được thế đứng đúng cho Khí đc xuyên suốt, và tâm trí rỗng lặng. Mình không có quan điểm về Nhất Điểm là chọn 1 điểm để hướng tới. Nó chỉ là “phương tiện” ban đầu cho các bạn sơ cơ dễ hình dung, nhất điểm là rỗng lặng, là tĩnh tại là không là gì hết để thân thể và tâm hồn hoà làm một từ đó sinh ra các thế võ.

Suy ra, với con người bản năng như mình thì Sự Trôi Chảy Tự Nhiên của Ki bị mất Tự Nhiên đi rất nhiều khi ép vào các thế võ Aikido đóng khung như bây giờ. Nó làm Lạc Tiên lúng túng và đặt dấu hỏi rất nhiều…

Và Ki có vị ngọt tất yếu, có “sự nguy hại” tuy nhiên với 1 tháng trải nghiệm Lạc Tiên cũng chỉ cảm nhận đc bấy nhiêu…Ki sẽ vẫn đẹp nếu nó không bị nâng tầm thành 1 Đạo! Vì đã là Đạo sẽ bị dính mắc và bị thu hẹp.

Cái gì tự nhiên sẽ mãi thuận tự nhiên, vận hành theo đúng nguyên lí của vũ trụ. Nên các thứ như thế võ…chỉ là phương tiện thể hiện Ki. Nhưng nếu lệ thuộc, nếu để thành 1 thói quen thì chưa chắc lại là Ki Tự Nhiên như nó vốn là… Bạn có thể tự đứng đúng nếu như bạn đủ tỉnh thức về cái hành động đứng của bạn, Khí sẽ tự làm nhiệm vụ nó cần làm.

Đôi điều của kẻ ngoại đạo mới chập chững bước vào này, chỉ là cảm nhận chân thật. Tuyệt đối không phán xét, không quá tán dương nên Lạc Tiên cũng mạnh dạn chia sẻ. Vì nó vẫn là trải nghiệm tuyệt vời của mình. Khi đến với Ki mình bị bế tắc về chuyện tình cảm…và không nói quá, thì một phần là nhờ Ki mình đã chính thức giải phóng đc bản thân khỏi những bế tắc đó và thăng hoa trong sự cô độc thực sự.

Nên khi gửi bản nhạc How i Love U đó cũng chính là điều Ki đã giúp mình đc tự do như vậy. Khuyếch trương Ki và tiến về phía trước sau mỗi buổi tập về lúc rảnh bạn Lạc Tiên lại tự nhớ về Ki theo cách đó. Rất tuyệt, ko sợ ai phán xét, không cần quan tâm đến người khác, chỉ trọn vẹn với chính mình với các bước nhảy có Ki!

Thương mến cảm ơn Ki và những người bạn. Hẹn một ngày không xa khi đủ duyên lại đc nhảy múa có Ki tại Dojo cho mọi người chém “gió” ạ ^^ .

Leave a Reply