Liên hệĐăng ký tập

LỄ MỞ GƯƠNG ĐẦU NĂM – KAGAMI BIRAKI 2019

Theo thông lệ hàng năm, các thành viên của CLB Ki Aikido Hà Nội lại chuẩn bị để đón mừng lễ Kagami Biraki đầu năm theo đúng truyền thống của Nhật Bản.

Lễ Kagami Biraki có thể dịch là Lễ Mở Gương. Gương là một biểu tượng tâm linh khá lâu đời và có phần huyền bí ở Nhật Bản, bên cạnh biểu tượng Thanh Kiếm và Ngọc Báu.

Gương thường đặt trong nhà, và nó sẽ thu lại tất cả mọi chuyện xảy ra trong năm, cả chuyện buồn lẫn chuyện vui. Cuối năm trước thềm năm mới, người Nhật sẽ phủ kín chiếc gương lại, rồi đến năm mới, lại mở gương để sẵn sàng đón chào những điều sắp đến. Nhiều Dojo từ xưa đã đưa nghi lễ này vào như một truyền thống, Aikido cũng vậy. Chúng ta cũng sẽ chuẩn bị tinh thần khép lại những gì đã qua, và mở lòng đón chào những điều mới mẻ đang đến.

Một trong những biểu tượng của nghi lễ Kagami Biraki là chiếc bánh dày Kagami Mochi. Theo truyền thống thì sẽ có 2 chiếc bánh dày hình tròn (tượng trưng cho chiếc gương đồng thời xưa), một to một nhỏ đặt chồng lên nhau (tượng trưng cho năm cũ và năm mới, cho âm và dương…), và trên cùng là một quả cam (một giống cam của Nhật, tượng trưng cho sự kế tục, nối tiếp từ thế hệ này sang thế hệ khác). Và có thể thêm một số trang trí khác nữa, nhưng đó là các phần chính của chiếc bánh dày Kagami Mochi.

Ngoài ra, còn rất nghi thức truyền thống và vô cùng thú vị nữa, mà chỉ những ai tham gia Lễ Kagami Biraki mới trải nghiệm được. Do đó, các bạn thành viên CLB Ki Aikido Hà Nội hãy nhanh chóng đăng ký tham dự nhé. Link đăng ký đã có sẵn trong pinned post tại group Ki Aikido Hà Nội.

Hẹn gặp các bạn vào lúc 9:30 – 12:00 ngày Chủ nhật, 13.01.2019 tại Thanh Xuân Dojo, số 3 Nguyễn Quý Đức, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Còn những bạn chưa phải là thành viên nhưng vẫn muốn tham gia Kagami Biraki ? Hãy trở thành một phần của chúng tôi nhé. Đăng ký tập thử miễn phí tại đây: https://bit.ly/2N2coQF

Bài viết tương tự

Ki Aikido Seminar 2018 với Seiji Tsuzuki sensei Trong 2 ngày 22 và 23 tháng 9, 2018 vừa qua, CLB Ki Aikido Hà Nội đã có hân hạnh tổ chức một kỳ Semi...
Tập huấn dành cho Shihan và HLV tại tổng bộ Osaka... Dưới sự hướng dẫn của Shinichi Tohei Sensei ( Đạo Chủ - Kaicho )Trước buổi tập tôi có dịp diện k...
NGHI THỨC TRÊN VÕ ĐƯỜNG KI-AIKIDO Nơi chúng ta cùng nhau luyện tập Ki-Aikido được gọi là Dojo. Ngoài ý nghĩa phổ biến là “võ đường", D...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *