Liên hệĐăng ký tập

Lớp trẻ em của tôi lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười.

Không phải vì không tập nghiêm túc. Nhiều người đi theo quan điểm dạy võ thì phải thật nghiêm khắc kiểu thầy nói phải nghe, thầy đe phải sợ.

Bắt trẻ làm đúng hình không khó. Tôi có thể dùng “quyền làm thầy” ép các bạn ý tỏ ra là những đứa trẻ ngoan và dễ bảo trong 1 tiếng đồng hồ tập luyện để cho có vẻ đạt mục tiêu và hài lòng phụ huynh gửi con.

Tuy nhiên nó không giúp ích gì cho các bạn ý cả.

Tôi luôn tiếp xúc với các bạn nhỏ ở mức trên bạn bè một chút và dưới thầy trò một bậc. Nghĩa là có thể tự tin trao đổi với nhau đủ mức cần thiết để tạo dựng niềm tin với trẻ nhưng cũng không để trẻ lấn át quá mức.

Tôi luôn hỏi lí do phụ huynh cho con tập võ nói chung và tập Ki Aikido nói riêng nhưng phần lớn tôi không thể đáp ứng đầy đủ yêu cầu đó. Người lớn học bằng lý trí phải thấy hiệu quả tức thì mới thuyết phục), trẻ em học bằng cảm tính (vui, thú vị, thấy tin cậy, được thấu hiểu…) chính vì thế cho dù trời mưa hay học về muộn trẻ vẫn muốn đi tập trong khi người lớn có vô vàn lí do để nghỉ tập.

Chính vì thế tôi rất thích phụ huynh có thể tập cùng con cái nếu có điều kiện hoặc bớt chút thời gian ngồi xem hay hỏi han việc tập võ của con như thế nào.

Nếu phải chọn giữa dạy dỗ một cao thủ võ lâm hay một nhà Vô Địch tương lai, tôi sẽ chọn nhà Vô Địch.
(Vô Địch = Sống tốt đẹp và không tạo ra kẻ địch)

– Chủ nhiệm Nguyễn Quang Anh.

One thought on “Lớp trẻ em của tôi lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười.

  1. Pingback: Bài dự thi MS32: Plus Ki trong đời sống hàng ngày | Ki Aikido Hà Nội - Aikido với Tinh thần và Cơ thể hợp nhất

Comments are closed.