Chào các anh chị em đồng Ki,

Như mọi người đã biết thì Chủ nhật tuần này, 23/12/2018 CLB chúng ta sẽ có một chương trình giao lưu với CLB Ki Aikido trực thuộc đại học Keio.

Ngoài việc đây là cơ hội tuyệt vời để mọi người tiếp xúc với một “thế giới Ki” hoàn toàn mới, học hỏi giao lưu võ thuật với nhau, thì hẳn anh chị em còn đang rất nóng lòng chào đón các bạn trai xinh gái đẹp trẻ trung năng động đến từ Nhật Bản.

Tuy nhiên, không thể tránh khỏi những rào cản nhất định trong quá trình “giao lưu kết hợp” giữa hai bên, đặc biệt là vấn đề ngôn ngữ. Thế nên bài viết này nhằm mục đích giúp anh chị em xốc lại tinh thần, đồng thời bỏ túi vài tuyệt chiêu để an tâm “plus Ki” trong ngày Chủ nhật.

1/ LUÔN GIỮ “TƯ THẾ CƯỜI ĐÚNG”
Một người giấu tên từng nói “Nói 100 câu không bằng nở 1 nụ cười” hoặc “Nụ cười đi trước là nụ cười khôn”.

Do đó, nếu không biết làm cách nào để bắt đầu, để chào hỏi… thì cứ nở một nụ cười plus Ki về phía đối phương. Tin rằng ai không ai nỡ bỏ qua một nụ cười như mùa đông toả nắng đâu mọi người.

2/ CHỦ ĐỘNG KHÔNG LO BỊ THIỆT
Các bạn sinh viên đại học Keio đã phải vượt ngàn dặm xa xôi đến Việt Nam chỉ để….tập Ki với chúng ta. Vậy thì mình còn ngần ngại gì mà không chủ động tiếp cận, ngỏ ý tập cùng các bạn ấy trước nhỉ.

Thứ mà chúng ta thu được sau hai buổi giao lưu với các bạn sinh viên Keio có thể không chỉ là Ki mà còn hơn thế nữa đó a.

3/ SỬ DỤNG NGÔN NGỮ CƠ THỂ
Ngôn ngữ của Ki Aikido là ngôn ngữ cơ thể. Trên võ đường Ki Aikido, mọi người sẽ giao tiếp với nhau bằng những cảm nhận ở tay, chân, ở ánh mắt, ở hướng mặt…. chứ không chỉ là những lời nói ra.

Do vậy, hãy tận dụng hết mức khả năng ngôn ngữ cơ thể của mình. Biết đâu, khi chúng ta bớt đi lời nói, mà chỉ tập trung vào cơ thể, vào “Ki thuần nhất”, ta sẽ có những trải nghiệm về Ki hoàn toàn khác biệt.

4/ TIẾNG ANH/NHẬT BỒI IS OK, DON’T WORRY
Bạn sợ nếu lại gần và nói kiểu “you, you, Ki test me” hay “try it together right now” sẽ bị người ta cười vào mặt ư?

Thực tế là không đâu. Mục đích của ngôn ngữ là để hiểu nhau. Vậy nên chỉ cần sử dụng những từ cơ bản + ngôn ngữ cơ thể, cốt làm sao người ta hiểu được ý mình, vậy là thành công rồi.

Khi chúng ta luyện tập tư thế đứng đúng, cánh tay không bẻ gãy, các đòn thế Aikido….thứ chúng ta còn nhớ là cảm giác của cơ thể, chứ nào phải trình độ ngoại ngữ của bạn tập như thế nào.

5/ RELAX COMPLETELY – THƯ GIÃN HOÀN TOÀN
Đôi khi chúng ta quá căng thẳng và hay tưởng tượng ra những điều đáng sợ. Đôi khi chúng ta e ngại mắc sai lầm và rồi mắc sai lầm thật.

Nhưng nếu chúng ta thực hành nguyên lý Relax Completely của Ki Aikido, chúng ta sẽ có trạng thái tâm lý (và cả cơ thể) ổn thoả, vững vàng nhất. Chuyện sau đó chỉ còn là, chờ xem chuyện gì sẽ xảy ra sau đó.

Nếu bạn muốn biết một chương trình giao Ki kết hợp với các bạn sinh viên đến từ Nhật Bản có gì hot, chi bằng hãy tự mình đến xem và kiểm chứng.

THÔNG TIN CHI TIẾT:
 Chương trình giao lưu BUỔI SÁNG
(dành cho các bạn học sinh lớp 11,12, sinh viên hoặc vừa tốt nghiệp 1, 2 năm trở lại đây).
Thời gian: từ 9-12h, sáng CN ngày 23/12/2018.

 Chương trình giao lưu BUỔI CHIỀU
(dành cho mọi thành viên CLB)
Thời gian: 14h-15h30, chiều CN ngày 23/12/2018.
Đối tượng: Mọi thành viên đang tập luyện tại CLB Ki Aikido HN đều có thể đăng ký.

📝Các thành viên có thể tham gia vui lòng đăng ký thông tin theo link sau, hoặc liên hệ lễ tân lớp để đăng ký.

LINK ĐĂNG KÝ: https://kiaikido.vn/Keio

One thought on “MÌNH NÓI GÌ KHI MÌNH NÓI…BẰNG KI ?

  1. Pingback: Giao lưu Ki Aikido: CLB ĐH Keio Nhật Bản và ĐH Bách Khoa Hà Nội | Ki Aikido Hà Nội - Aikido với Tinh thần và Cơ thể hợp nhất

Leave a Reply