Liên hệĐăng ký tập

Ta thường nghe cả thế giới ca tụng người Nhật về thói quen “đúng giờ giấc”. Thế nhưng, ở CLB Ki Aikido Hà Nội lại cũng có những người đặc biệt hay “sai giờ giấc” mà vẫn khiến ta phải ngả mũ kính phục.

Đó là ai vậy?

Đó là những người luôn đến sớm hơn giờ tập để xếp thảm, thay đồ, tranh thủ tập ngã trước – ngã sau cho thuần thục. Đó là những người luôn cố tình nán lại sau buổi tập, để hỏi sensei những điều thắc mắc, để nhờ sempai hướng dẫn gấp hakama, để chỉ kohai tập dượt đòn thế cho mượt mà. Đó là những người luôn tốn thời gian để trải thảm, nhặt rác, xếp dép, gom đồ bỏ quên…. Đó là những người luôn “phung phí” thời gian tại dojo như vậy.

Thế nhưng, đó là người bắt đầu tập cùng thời điểm với ta, nhưng giờ đã trở thành sempai, sensei, đứng lớp chuẩn chỉnh và uy nghiêm. Đó cũng là người mới ngày nào còn lúng túng chưa ngã sau thuần thục, thế mà giờ đã có thể hướng dẫn người khác những đòn thế cấp cao.

Đó là những người luôn tới sớm một chút, về muộn một chút, tập luyện nhiều hơn một chút, mở lòng nhiều hơn một chút…. để đạt được những bước tiến rõ ràng.

Thế nên, nếu bạn cũng muốn được làm “những người sai giờ” như vậy, mời bạn đăng ký tập Ki Aikido tại đây: https://kiaikido.vn/DangKyTapThu

và sẵn sàng cho một hành trình dài không bến đợi.