Liên hệĐăng ký tập

Tết Nguyên Đán đã đến thật gần. Chắc hẳn lúc này bạn đang vô cùng bận rộn với những công việc cuối năm, cũng như chuẩn bị quà Tết cho đối tác, gia đình, bè bạn…

Thế nhưng, còn một người có thể bạn đã vô tình quên mất quà Tết năm nay. Đó là….chính bạn. Cơ thể và tinh thần của bạn. Bạn có biết chúng mong muốn nhận được quà gì nhất không?

Ki Aikido Hà Nội xin gợi ý giúp bạn một vài món quà thiết thực để dành tặng chính mình trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019 này nhé!

1/ HƠI THỞ AN LÀNH

Đừng chỉ phó thác hơi thở cho cơ chế thở-tự-động, hãy dành ít nhất 5-10′ vào mỗi sớm thức dậy, trước khi đi ngủ, hay bất cứ lúc nào rảnh rỗi để tập thở-có-ki.

Nghĩa là những lúc đó đừng để mình bị phân tâm bởi công việc, đừng sờ vào laptop hay điện thoại. Hãy ngồi hoặc quỳ trong tư thế khiến bạn thoải mái nhất, thả lỏng toàn thân, hít nhẹ nhàng bằng mũi và thở ra bằng miệng. Bạn sẽ thấy sau món quà nhỏ nhắn mỗi ngày này, cơ thể của bạn trở nên khoẻ khoắn hơn và tinh thần thư thái hơn tới nhường nào, nhé!

Tham khảo cách thở-có-ki: https://kiaikido.vn/chuong-4-tho-co-ki-la-duoc-cho-cuoc-so…/

2/ GIỮ TƯ THẾ ĐÚNG

Dù là khi làm việc hay những lúc nghỉ ngơi, hãy thường nhắc mình đưa cơ thể trở lại “tư thế đứng đúng“, “tư thế ngồi đúng”, “tư thế nằm đúng”…. nhé.

Hãy ngồi thẳng lưng dậy, ngẩng đầu cao hơn, thả lỏng vai, và luôn tự hỏi xem có bộ phận nào của cơ thể đang gồng cứng hay không. Bằng cách đó, bạn có thể lắng nghe cơ thể thường xuyên và đúng cách. Đồng thời, bạn sẽ nhận ra hiệu suất làm việc tăng lên rất nhiều đó.

Thế nào là tư-thế-đúng: https://kiaikido.vn/chuong-2-tu-dung-la-duoc-cho-suc-khoe/

3/ “EXTEND KI” MỖI NGÀY

Extend Ki, hay còn gọi là Khuếch trương “Ki tích cực” mỗi ngày. Hiểu đơn giản, nghĩa là trước khi làm việc gì, bạn hãy hướng sự tập trung, chú ý của mình về công việc đó một-cách-tích-cực. Tích cực, nghĩa là luôn nhìn thấy mặt “ưu” của sự việc, đồng thời chấp nhận cả mặt “khuyết” của sự việc đó, với tất cả tâm thế bình an và vững vàng của mình.

Không dễ, nhưng có thể. Và điều đó sẽ món quà quý giá nhất, mà bạn có thể dành tặng cho chính mình.

Tại CLB Ki Aikido Hà Nội, chúng tôi cùng nhau tập luyện Aikido và trau dồi “Ki tích cực” mỗi ngày. Thông qua các động tác, đòn thế, sự tương tác giữa các thành viên với nhau, chúng tôi giữ cho cơ thể sự dẻo dai, khoẻ khoắn và tinh thần sảng khoái, minh mẫn mỗi ngày.

Nếu bạn cùng đang tìm một nơi như thế, hãy tặng cho mình món quà đầu năm, là buổi tập tại võ đường Ki Aikido Hà Nội.

Leave a Reply