Một người chống lại số đông còn được biết đến theo cách gọi khác là Randori (Loạn Đả). Đây là phần luyện tập ở cấp độ cao thường áp dụng trong kỳ thi lên đai đen bắt đầu từ cấp Shodan hay trình diễn vào những lúc cuối của tiết mục thị phạm đòn thế.

Nage sẽ phải một mình chống lại sự tấn công của 3 Uke trở lên tuỳ theo cấp độ. Thông thường khi tập luyện thì sẽ có các đòn đánh quy ước nhưng trong Taninzugake là phần đánh không có đòn quy ước. Nghĩa là Uke có thể sử dụng bất kỳ đòn đánh nào đối với Nage. Chính vì thế đây là phần thi đòi hỏi vai trò của cả Nage và Uke phải tập trung cao độ về tinh thần. Bất cứ một sơ suất ngắt Ki hay thiếu sự tập trung cũng có thể dẫn đến chấn thương đáng tiếc.

Taninzugake không đem ra luyện tập thường xuyên bởi nó dễ tạo tâm lý thói quen đòn quy ước mà thường chỉ nhắc đến trước mỗi kỳ thi. Nage sẽ không chuẩn bị bất kỳ kế hoạch đòn thế nào để đối phó với Uke mà chỉ có tập trung và tập trung tĩnh tâm đối diện với chính bản thân mình. Uke như vũ bão thì Nage như dòng nước chảy, Uke là đám đông ngược chiều thì Nage phải như cơn gió lách qua…

Taninzugake sẽ luôn nhắc nhở chúng ta, những người tập luyện Aikido biết cách đối diện với khó khăn lớn từ những thói quen nhỏ được sửa đổi sau một quá trình tập luyện.
Bạn đã sẵn sàng bước vào tâm bão với tinh thần không xao động chưa?