Liên hệĐăng ký tập

Về cuốn sách “Thở-có-Ki”

Hít thở, là bản năng sơ khai nhất của mỗi con người. Kể từ thủa lọt lòng mẹ, mỗi đứa trẻ đã biết cất tiếng khóc đầu tiên, để tìm lấy hơi thở khoẻ mạnh cho riêng mình. Tuy nhiên, dẫu có tính bản năng như vậy, nhưng không phải ai trong chúng ta cũng hiểu rõ và thực hành hít thở một cách thành thục và đúng đắn.

Vì lẽ đó, CLB Ki-Aikido Hà Nội mong muốn chia sẻ với bạn những kiến thức về cách thở đúng – hay còn gọi là “Thở-có-Ki” thông qua cuốn sách cùng tên này, được viết bởi Koichi Tohei sensei.

Bạn có thể bắt gặp trong cuốn sách này những triết lý sâu xa về sự hoà hợp giữa con người và vũ trụ, cách sống tích cực và chuyển hóa nghịch cảnh, thấu hiểu đời sống tinh thần và thể xác của chính mình.

Đồng thời, bạn cũng sẽ tìm thấy những thông tin rất chân thực và gần gụi với đời sống. Như, cách đánh giá và điều chỉnh tư thế đi – đứng – nằm – ngồi hàng ngày, phương pháp hít – thở tự nhiên, cách tăng cường và phục hồi sức khỏe cho bản thân mình.

Dù tác giả và dịch giả đã rất cố gắng, xin hãy hiểu rằng ngôn từ trong cuốn sách này cũng chỉ là một phương tiện để truyền tải thông điệp. Đó là phương cách tiện lợi nhất, nhưng cũng dễ thiếu sót và gây hiểu nhầm nhất.

Nếu có điều kiện, rất mong bạn có thể tìm hiểu và thực hành Ki một cách trực quan, cụ thể nhất. Chỉ khi đó, Ki mới có thể thực sự bước vào đời sống hàng ngày, và trở thành của bạn.

Còn bây giờ, vẫn xin mời bạn mở cánh cửa đầu tiên, bước những bước đầu tiên, trong hành trình với “Thở-có-Ki”.

Trân trọng gửi đến bạn!

Bài viết tương tự

CHƯƠNG 1 | Con Người và Vũ Trụ là một thể thống nh... Đầu tiên, chúng ta hãy cùng nhau suy nghĩ một vấn đề: Chúng ta từ đâu tới? Hầu hết mọi người đều t...
Chương 6 | Tăng cường sinh lực Tự-Kiatsu Trong phần này tôi sẽ giới thiệu về “Liệu pháp Kiatsu” (Kiatsu ryoho) mà tôi vẫn thường h...
Chương 3 | Hợp nhất tinh thần và thể xác với Vũ Tr... Bốn đại nguyên lý để đạt tới trạng thái hòa hợp giữa tinh thần và thể xác Trong chương này, tôi sẽ ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *