Thông thường, người lớn chỉ quan tâm tới việc cho trẻ ăn uống thật nhiều, mà hay lơ là chuyện vận động thể chất cho các bé.

Tuy nhiên, việc vận động cũng vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển cả về trí não và thể chất của bé. Bố mẹ hãy cùng tham khảo các lợi ích dưới đây nhé!

Vận động nói chung, là cách tốt nhất để tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ. Quá trình này giúp cơ thể tăng cường lưu thông máu và thúc đẩy quá trình chuyển hóa, trao đổi chất, nhờ đó sức đề kháng của trẻ sẽ được cải thiện.

Đồng thời, việc vận động khiến cơ thể giải phóng endorphin, là hoạt chất giúp tăng cường sự lạc quan, vui vẻ. Thật dễ hiểu vì sao các bạn nhỏ lại cười đùa sung sướng như vậy khi được chạy nhảy, phải không?

Ngoài ra, một số hoạt động thể chất như tập luyện võ thuật, chơi thể thao… giúp trẻ phát triển nhân cách, tinh thần đồng đội, kỹ năng hoạt động nhóm và biết cách giao tiếp, ứng xử đúng mực.

Nói đến đây lại nhớ tới một “ông cụ non” của lớp Ki Aikido trẻ em. Sau một thời gian tập luyện tại dojo, bạn ấy đã về nói với mẹ như thế này:

– Con thấy môn võ này được đấy mẹ ạ.
– Vì sao hả con ?
– Môn này có phần “người” cao hơn phần “con”. Nhân văn !

Các bạn nhỏ nhiều khi có những suy nghĩ phức tạp và đặc biệt hơn bố mẹ hình dung đấy ạ.

Hè cũng đang về rồi. Bố mẹ đã chọn cho con mình hoạt động thể chất nào phù hợp chưa?

👉 Event khai giảng lớp trẻ em:
https://www.facebook.com/events/981860882205202/

👉 Đăng ký học lớp trẻ em:
https://kiaikido.vn/dang-ky-lop-aikido-tre-em/